Giòn, thơm, nóng hổi mà dễ làm. Món này sẽ là món khoái khẩu của bạn, đặc biệt là trẻ em.
Croquette Khoai Tây Nhật Bản
( 8 miếng )
Phần Korroke :
Khoai tây : 400 g, lột vỏ
Nước : 800 ml để luộc khoai tây
Thịt bò & thịt lợn xay hỗn hợp : 100 g ( Có thể chỉ dùng một loại )
Muối : 1/2 thìa cà phê
Đường : 2 thìa cà phê
Tiêu : 1 thìa cà phê
một nhúm nhục đậu khấu ( nutmeg ) ( optional )
Hành tây : 1/2 củ, băm nhỏ
Hỗn hợp nhúng trứng
Trứng : 1 quả nhỏ, đánh đều.
Nước : 25 ml
Bột mì : 25 g
Bột chiên xù ( hiệu Mi-won ) : 100 g
1. Cho khoai tây vào nước, đậy nắp, luộc đến khi chọc tăm vào thấy mềm.
2. Để ráo nước khoai tây rồi nghiền nát. Phủ khăn lên bát khoai tây giữ nhiệt
3. Trong một cái chảo : Đun nóng 1 ít dầu ăn, xào hỗn hợp thịt. Cho vào muối, tiêu, đường, đậu khấu ( nếu dùng ). Đảo đều đến khi màu nâu thì cho hành tây vào xào cùng.
4. Trộn đều hỗn hợp thịt vào bát khoai tây. Nêm nếm gia vị cần thiết.
5. Chia đều hỗn hợp khoai-thịt thành 8 phần rồi nặn thành cục tròn.
6. Trong một cái bát khác, trộn bột mì với trứng và nước đến khi mịn và hết vón cục.
7. Đun nóng chảo dầu ngập 5 cm thật nóng
8. Nhúng từng cục khoai vào hỗn hợp trứng rồi lăn qua bột chiên xù.
9 Chiên các cục đến khi nâu vàng.
10. Ăn ngay, kèm với sốt bull-dog như ảnh hoặc ăn không đều được.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét