Thứ Ba, 1 tháng 5, 2012

Bánh mì bia / Beer Bread


superstar của ngày hôm nay

 Bước vào tháng 5 là bắt đầu thấy dấu hiệu của một mùa hè khắc nghiệt. Ngoài trời nóng. Lúc này thì còn gì tốt hơn là uống một cốc bia.
...
 Nhưng bia không phải để uống nhé, mà để làm bánh mì. 
 Không cần đến những chiếc sand-which ngoài tạp hóa, hay bánh mì baguette trong siêu thị, hay máy làm bánh mì, hay nhào nặn kỳ công. Bia tạo cho bánh một mùi thơm không quá nồng. Bánh giòn xốp, măm với bò sốt vang hay súp thì còn gì bằng.
 Lần đầu làm bánh mì. Cũng hơi run, nhưng lúc sản phẩm ra đời thì thở phào nhẹ nhõm.

Mẹ bảo : " Cần gì bày ra làm, tốn công sức, ra ngoài hàng mà mua ". Mẹ nói như thế thì chẳng ai trở thành thợ làm bánh giỏi cả. Giống như khi ta lười, ta chẳng thể nào dứt ra để làm được việc gì với suy nghĩ ấy.
Bánh mì Bia ( nguồn: foodwishes )
1 1/2 teaspoon bột nở 
1/2 cup bột mì  ( 62 g )
1/2 cup nước ấm ( 38 C )

355 ml Bia
4 cups bột mì ( 511 g )
1 teaspoon muối 
1. Một cái bát to : Trộn đều 3 nguyên liệu hàng trên . Phủ khăn để chỗ ấm trong 30 phút
2. Cho 3 nguyên liệu hàng dưới vào, dùng muôi trộn đến khi thành một hỗn hợp bột. Nếu ướt quá, thêm bột mì.
3. Phủ khăn to đã được tẩm nước nóng, để chỗ ấm trong 2 giờ.
4. Hỗn hợp sẽ nở gấp đôi, chuyển ra mặt phẳng đã được phủ bột mì, phủ thêm một ít lên trên mặt bánh., nắn theo ý thích. 
5. Bỏ bánh lên khay, phủ khăn khô và tiếp tục để chỗ ấm trong 30-40 phút nữa.
6. Bật lò ở 218 C. Lót khay nước ở dưới để bánh đỡ cháy. Nướng trong 35 phút.









Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Giới thiệu về tôi

Ảnh của tôi
I'm Mai ( Su ). I started this blog 2 years ago to document recipes and food related articles. It becomes a place to voice my thoughts, rants and muses. "Why write a blog in busy days?" The busier it gets, the more important because you have so little time to reflect yourself.