Thứ Sáu, 18 tháng 5, 2012

Hè về ! Và Muffin Chuối với hạt Walnut

 Hè về rồi, từ thời tiết nắng chang chang và đặc biệt là mùa hoa. Hôm nọ đi qua phố Nguyễn Gia Thiều tình cờ phát hiện được khu phố có cả  4 loại hoa : Hoa phượng, bằng lăng, hoa đại, da xoan trắng. Hoàng Quốc Việt thì có thể xem là " phố bằng lăng " vì đi từ đầu đến cuối tràn ngập màu tím. Nhưng nếu nói hoa phượng đẹp nhất ở đâu mà mình đã " chiêm ngưỡng " từ đầu hạ đến giờ thì chắc là cây ở trong sân thư viện Quốc gia :đỏ rực như lửa!.

 Không bỏ lỡ, mình đã bê cả máy ảnh đi chụp vài nhát để ghi lại cái khoảnh khắc tươi nhất trong năm.

Nhân dịp còn nải chuối chín rẫu ở nhà, mình đã làm " Muffin chuối với Walnuts ( aka Hạt óc chó ). Bánh có vị thơm ngon của chuối, trứng, sữa, bột quế. Có thể không cho hạt walnut cũng được
Muffin chuối với Walnut ( 10 cái )
1 cup bột mì
1/3 cup đường
1/2 tsp baking powder
1/4 tsp muối
2-3 quả chuối , nghiền
1/4 cup sữa tươi không đường
1 quả trứng
Optional : 2/3 cup walnuts

 Trộn các nguyên liệu khô rồi trộn vào chuối, trứng. vani, sữa, walnut ( nếu thích ) rồi dùng thìa múc các khay muffin ( thường thì khay muffin có 12 cái ) sao cho đầy 2/3, nếu múc đầy quá khi nở lên sẽ bánh trào ra. Bật lò ở 180 C rồi nướng trong 30-40 phút đến khi bánh màu vàng nâu và mùi thơm bay khắp nhà là được.



Múc vào khay đã phết dầu 



Khi mới cho vào lò



Nở to chưa?


Thành quả xứng đáng




Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Giới thiệu về tôi

Ảnh của tôi
I'm Mai ( Su ). I started this blog 2 years ago to document recipes and food related articles. It becomes a place to voice my thoughts, rants and muses. "Why write a blog in busy days?" The busier it gets, the more important because you have so little time to reflect yourself.