Thứ Năm, 13 tháng 11, 2014

Gà chiên kiểu Hàn Quốc/Korean Fried Chicken Wings


Món gà này xứng đáng nằm trong TOP 5 những món gà ngon nhất mình từng làm. Giòn sốt. Hơi cay, chua, ngọt, thơm, nóng...Bạn chỉ muốn ăn và ăn và ăn thêm thôi. 

Nguyên liệu toàn là những thứ có sẵn trong nhà bạn, chỉ cần thêm ớt Gochujang ( có bán ở Lotte ) là xongggggg !

Làm thử ddiiiiii !!!!

Gà chiên kiểu Hàn Quốc 
Cho 2 - 4 người 
Tham khảo ở saveur.com

chú thích : Công thức dùng đơn vị của Mĩ
 1 tsp : 1 thìa cà phê = 5 ml
1 tbsp : 1 thìa cháo = 15 ml

Tỏi : 5 tép
Gừng : 1 miếng 5 cm
Xì dầu : 3 tbsps 
Tương ớt hàn quốc Gochujang : 3 tbsps 
Dầu mè : 1 tbsp 
Dấm gạo : 1 1/2 tbsp
Mật ong : 1 tbsp
Vừng ( không có cũng ddc ) : 1 tbsp Rang qua 

Bột mì : 2/3 cup ( nửa bát cơm )
Nước : 2/3 cup
Bột ngô : 1 tbsp

16 cánh gà

1. Trong máy xay food processor, xay nhuyễn nguyên liệu từ tỏi đến vừng đến khi thành hỗn hợp  Có thể giã bằng tay dù hơi lâu. 
2. Trong bát khác, hòa tan bột mì, bột ngô với nước. 
3. Chuẩn bị chảo dầu nóng, đủ để ngập gà. 
4. Nhúng từng gà vào hh bột rồi đem chiên 2 lần. 
5. Nhúng gà vào hh sốt đỏ ngon lành kia và ăn ngay !




Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Giới thiệu về tôi

Ảnh của tôi
I'm Mai ( Su ). I started this blog 2 years ago to document recipes and food related articles. It becomes a place to voice my thoughts, rants and muses. "Why write a blog in busy days?" The busier it gets, the more important because you have so little time to reflect yourself.