Thứ Ba, 25 tháng 11, 2014

Súp Bí Đỏ / Vegan Pumpkin Soup





Mình đã nỗ lực cải thiện chế độ ăn uống. Mình tránh xa các đồ chế biến sẵn. Mình không ăn mì ăn liền một năm rồi. Mình đưa thêm rau xanh và tránh đồ rán. Thế nên, không tránh khỏi nhiều món ngon bị cắt ra. Thật may mắn khi tình cờ tìm được công thức này cho thấy rằng thức ăn bổ dưỡng vẫn ngon. 

Mình háo hức được chia sẻ công thức này với các bạn. Món súp bí đỏ đơn giản mà chỉ cần một số nguyên liệu. Hơn thế, món súp này chay. Đây là cơ hội tuyệt vời để thử cái máy xay mới của mình. 

Bạn cần nấu chín bí đỏ bằng cách nướng trong lò. Nếu không có lò thì hấp bí đỏ rồi nghiền nát ra.

Súp bí đỏ
Dựa trên công thức từ minimalistbaker.com
Cho bốn người ăn 

* lưu ý : Dùng đơn vị đo lường của Mỹ và Châu Âu "

Bí đỏ : Đủ để làm 2 1/4 cup
Cà rốt : 1 quả. thái nhỏ
Dầu oliu : 1 tbsp
Tỏi : 3 tép, băm nhỏ
Hành khô : 2 củ, băm nhỏ
Nước cốt dừa : 1 cup
Nước dùng hoặc nước thường : 2 cups ( có thể dùng nước xương nếu bạn không ăn chay )
Bột quế : 1/4 tsp
Nhục đậu khấu ( nutmeg ) : một nhúm 
Tiêu muối để nếm
Dụng cụ : nồi, máy xay ( food processor hay immersion blender thì càng tốt )

1. Bổ bí đỏ thành miếng. Cho dầu lên và nướng ở 180 C trong 50 phút. Lấy phần lõi ra đong đủ 2 1/4 cups. ( Nếu còn thừa bí đỏ thì trữ lại dùng sau ).
2. Trong một nồi con, đun nóng dầu và cho tỏi, hành vào phi. 
3. Xào vào cà rốt. Hòa các nguyên liệu còn lai vào. 
4. Đậy nắp đun nhỏ lửa đến khi nổi bong bóng. 
5. Bắc nồi ra, dùng máy xay nhuyễn, hỗn hợp từ nhiều cục cà rốt và bí đỏ trở nên mịn. Nếu không có máy xay thì ăn luôn cũng được. 
6. Ăn nóng, bày rau mùi. 

---------

I've been making efforts to improve my diet. I cut down unnecessary processed food. I haven't consumed instant ramen for over a year. I eat more veggies and less fried food. Inevitably, I steer clear away of from unhealthy but delicious dishes. How lucky I stumbled upon this recipe, which shows that good food is also tasty.
Now, I'm so excited to introduce this recipe for you today. This soup is simple with just a few ingredients. And it's vegan. A beautiful way to my first time using immersion blender. 

You need to make pumpkin puree by roasting pumpkin in the oven. If you don't have an oven, you can steam the pumpkin and smash it.

Vegan Pumpkin Soup
Serves 4
Adapt from minimalistbaker.com

Pumpkin : makes enough to yield 2 1/4 cup pumpkin puree
Carrot : 1, diced
Olive oil : 1 tbsp
Garlic : 3 cloves
Shallots : 2
Coconut milk : 1 cup
Vegetable stock or water : 2 cups
Cinnamon Powder: 1/4 tsp
Nutmeg : A pinch
Salt and pepper to taste

1. Make pumpkin puree : Put on some oil and roast the pumpkin slices in 180 C for 50 minutes. Scoop the flesh,  yields 2 1/4 cup ( the leftover can be stored for use later )
2. In a pan, Heat the oil and brown garlic and shallots. Stir in carrots for 3 minutes. 
3. Add the remaining ingredients. Cover and cook until the soup simmers.
4. Take out the pan. Use the immersion to whiz. The soup with chunks of pumpkin and carrots will be creamy. 
5. Serves hot, garnish with coriander. 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Giới thiệu về tôi

Ảnh của tôi
I'm Mai ( Su ). I started this blog 2 years ago to document recipes and food related articles. It becomes a place to voice my thoughts, rants and muses. "Why write a blog in busy days?" The busier it gets, the more important because you have so little time to reflect yourself.