Thứ Sáu, 2 tháng 5, 2014

Lê hầm sốt rượu vang / Spice Poached Pears in Red Wine Sauce



Món ăn đơn giản này được bày ra trong bữa ăn với họ hàng tối qua. Chỉ 6 nguyên liệu và 20 phút. Một lúc sau quay ra đĩa đã trắng tinh không còn một giọt sốt nào.

Hôm nọ mình đi siêu thị mua được mấy trái lê của Dole tròn. Nhưng thường món này dùng Bosc. Thực ra hai loại không khác nhau bao nhiêu về hương vị. Lê Bosc bày đẹp hơn. Lê được cắt lát và hầm qua hỗn hợp rượu vang, quế, đường, nước cam, đinh hương tuyệt hảo.

Dựa trên công thức của Ellie Krieger nhưng mình có một số thay đổi. Mình cho thêm lát gừng để tăng gia vị và đường nâu để hơi có vị caramel. Bạn có thể dùng đường trắng.

You can find English Recipes here ( from Ellie Krieger, I add a slice of ginger for more depth and brown sugar for a touch of caramel )

Rượu vang đỏ : 500 ml ( 2 cups )
Đường : 50 g ( 1/4 cup )
Cam vàng : 1 quả
Quế : 1 thanh
Đinh hương ( Cloves ) : 2
Gừng : 1 lát
Lê : 4 quả chín và cứng, gọt vỏ, cắt thành miếng.
Tinh chất vani ( không cho cũng được ) : nửa thìa cà phê, 1/2 tsp




1. Cắt 1 lát vỏ cam 7 cm. Vắt lấy 120 ml hay 1/2 cup nước cam.


2. Trong nồi saucepan 4 quart, hòa rượu với đường, nước cam, vỏ cam, thanh quế, đinh hương, gừng.
3. Đun sôi và hạ nhỏ lửa, lim rim trong 5 phút.

4. Xếp lê vào. Đậy nắp. Đun trong 15 - 20 phút.
5. Bắc ra, bỏ vung, để nguội. Khi nguội hẳn cho vào tủ lạnh ít nhất 4 tiếng. Để qua đêm lê sẽ càng thấm gia vị.
6. Gắp từ từ lê ra. Làm sốt : đun chỗ nước sốt còn lại ( không đậy vung ) đến khi hơi đặc như xi - rô.
7. Bày lê ra đĩa. Rưới sốt lên trên.


1 nhận xét:

  1. Hiện nay nhu cầu thiết kế hầm rượu đang rất được ưa chuộng, khi quý khách có nhu cầu, có thể liên hệ để được chúng tôi tư vẫn hỗ trợ.
    Thiết kế hầm rượu gia đình cũng được xem là xu thế mạnh của hiện nay

    Thiết kế hầm rượu đẹp đúng kỹ thuật, chuẩn thẩm mỹ nhất

    Nếu là một người yêu rượu vang thì đối với bạn chúng sẽ không chỉ là một thức uống bình thường mà chúng còn như những báu vật yêu quý của bạn. Và để bảo quản kho báu ấy lại không phải quá dễ dàng. Bởi đối với thiết kế và thi công hầm rượu vang thì tất cả đều phải được chuẩn bị kỹ lưỡng nhất, chính xác nhất. Và bạn sẽ cần phải lưu ý một số vấn đề sau:

    1. Chọn gỗ làm tủ đựng rượu vang

    Tủ đựng rượu là một yếu tố vô cùng quan trọng trong thiết kế hầm rượu của bạn. Và những chiếc tủ ấy sẽ không chỉ cần đảm bảo về mặt thẩm mỹ, được thiết kế tỷ mỉ, độc đáo mà chất liệu gỗ cũng đóng một vai trò vô cùng quan trọng giúp bảo quản rượu của bạn thêm thơm ngon hơn, giữ được hương vị hơn.



    Và một số loại gỗ thường được dùng trong các công trình này là gỗ keo, gỗ tràm, gỗ gụ, gỗ xoan đào, gỗ hương, gỗ sồi, gỗ khảm trai, gỗ dỗi.

    2. Thiết kế đèn chiếu sáng mang tính thẩm mỹ cao

    Với việc lựa chọn đèn chiếu sáng cho hầm rượu thì sẽ có rất nhiều lựa chọn khác nhau cho bạn như đèn trùm, đèn chìm vào tường. Tuy nhiên đa số ánh sáng sử dụng trong hầm rượu là ánh sáng vừa phải, mờ ảo để thấy được sự sang trọng của không gian.

    Trả lờiXóa

Giới thiệu về tôi

Ảnh của tôi
I'm Mai ( Su ). I started this blog 2 years ago to document recipes and food related articles. It becomes a place to voice my thoughts, rants and muses. "Why write a blog in busy days?" The busier it gets, the more important because you have so little time to reflect yourself.